English English Vietnamese Việt Nam
Thăm Dò Ý Kiến

Bạn biết đến Trang của chúng tôi qua đâu?

Internet
Bạn bè giới thiệu
Kênh quảng cáo của chúng tôi

Nhập mã

Xem kết quả

Tỷ Giá
Mua vào Bán ra
(Nguồn Vietcombank.com.vn)
Fanpage Facebook
Hỗ trợ trực tuyến
Mr Dong 0968 547 755
KTS Nguyễn Việt Hùng 0976 016 623
KTS Quang Đông 0936 725 685
KTS Vũ Văn Thành 0987 738 741
KS Phạm Văn Thi 0961 112 169
KTS Đinh Đạt 01648900321
ThS Xuân Đại 0969 795 926
KS Hoàng Tiến Đông 0948 273 955
ThS Đào Thanh Định 01628 590 187
ThS Mai Văn Quyền 0989 230 185
Ms Nguyễn Phương Thảo 0977 992 471
Mss Ngọc Thúy 0969 252 558
Mss Thanh Hằng 0466553344
Thống Kê
Tổng truy cập
Trong tháng
Trong tuần
Trong ngày
Trực tuyến
Liên kết website

Giám sát xây dựng nhà cao tầng?

Giám sát xây dựng là một bộ phận không thể tách rời khỏi công tác xây dựng và đây là một khâu quan trọng trong việc xây dựng nói chung và với giám sát xây dựng nhà cao tầng nói riêng.

Quy mô đô thị càng lớn, dân số càng tập trung, ý nghĩa của các tòa nhà cao tầng được coi trọng. Khi bàn về định nghĩa nhà cao tầng, điểm xuất phát chung phải là công trình nhiều tầng trong đó chiều cao có ảnh hưởng mạnh mẽ đến quy hoạch, thiết kế, thi công và sử dụng. Ủy ban nhà cao tầng và môi trường đô thị của Mỹ đã coi nhà cao tầng là các công trình có từ 10 tầng trở lên. Theo hội thảo Quốc tế lần thứ 4 về nhà cao tầng tại Hồng Kông (1990) người ta quy định rằng nhà cao tầng là các công trình có từ 9 tầng trở lên. Vì thế có thể thấy, việc xây dựng nhà cao tầng là việc quan trọng phải có sự đảm bảo về chất lượng công trình và mức độ an toàn khi sử dụng. Chính vì vậy mà việc giám sát xây dựng nhà cao tầng là công tác rất cần thiết.

Yêu cầu của công tác giám sát xây dựng nhà cao tầng?

Theo thị số 06/2002/CT-BXD ngày 05/11/2002, Bộ trưởng Bộ Xây dựng đã yêu cầu các chủ đầu tư các dự án nhà ở cao tầng phải xây dựng kế hoạch quản lý, giám sát xây dựng nhà cao tầng chặt chẽ ngay từ khi chuẩn bị đầu tư, thực hiện đầu tư, khai thác sử dụng công trình. Một số các yêu cầu cơ bản như sau:

Về quy hoạch: tuân thủ quy chuẩn xây dựng, tiêu chuẩn xây dựng về không gian đảm bảo hệ số sử dụng đất, diện tích cây xanh, bãi đỗ xe phù hợp với quy hoạch xây dựng của các khu đô thị trong giai đoạn 5 năm và 10 - 20 năm.

Về kiến trúc: lựa chọn các giải pháp kiến trúc ngoài nhà phù hợp với quy định của thiết kế đô thị và quy hoạch không gian, trong đó có lựa chọn các loại vật liệu bao che (cửa, vật liệu hoàn thiện ngoài nhà…) đảm bảo các yêu cầu về an toàn, công năng, kinh tế, thẩm mỹ và bền lâu về tuổi thọ, phù hợp với điều kiện khí hậu tại Việt Nam.

Về kết cấu: khảo sát địa chất để có giải pháp thiết kế đảm bảo các yêu cầu tuổi thọ sử dụng, ổn định, an toàn, hiệu quả. Tính toán thiết kế kết cấu phải đặc biệt quan tâm đến tác động của các loại tải trọng ngang (gió, bão, động đất)

Về phòng chống cháy nổ, chống sét: Các công trình nhà cao tầng phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định về phòng chống cháy nổ. Ngoài các biện pháp và thiết bị thông thường nhất thiết phải có thang thoát hiểm đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật.

Về môi trường: đảm bảo nhu cầu an toàn môi trường cho toàn khu vực. Các tòa nhà cao tầng có hệ thống xử lý, thu gom và vận chuyển chất thải rắn sau thi công.

Vì sao chủ đầu tư nên sử dụng dịch vụ tư vấn giám sát xây dựng nhà cao tầng?

Công việc giám sát xây dựng nhà cao tầng không phải công việc đơn giản ngày một ngày hai mà cần cả chuyên môn thâm sâu trong lĩnh vực này để có khả năng kiểm soát hết các khâu và giai đoạn trong quá trình thi công. Nên chủ đầu tư thực sự cần có người chuyên môn cao để giám sát xây dựng nhà cao tầng. Chủ đầu tư sẽ nhận được các lợi ích như sau:

 

Bảo đảm các hạng mục công trình được thi công đúng kỹ thuật, bản vẽ thiết kế đã được phê duyệt. Đề phòng việc thi công sai lệch so với bản vẽ, dẫn đến tình trạng không đảm bảo chất lượng, an toàn.

Giám sát khối lượng, giá thành và chất lượng nguyên vật liệu: giúp bạn tính toán đầu vào và đầu ra, đáp ứng các vật tư, vật liệu theo tiến độ công trình. Đã có những trường hợp nhà thầu thi công sẽ mua các nguyên vật liệu, thiết bị lắp đặt xây dựng giá rẻ, không đảm bảo chất lượng có thể dẫn đến những rủi ro trong xây dựng.

Giám sát tiến độ: Giám sát xây dựng nhà cao tầng sẽ bảo đảm công trình thực hiện theo đúng tiến độ đề ra ban đầu theo từng giai đoạn, hạng mục, và toàn công trình.

Giảm thiểu rủi ro, nhanh chóng  phát hiện kịp thời các sai sót, lỗi kỹ thuật.

Khách quan, độc lập và trung thực trong giám sát xây dựng nhà cao tầng bởi đội ngũ kỹ sư lành nghề và tận tâm.

Chủ đầu tư có thể yên tâm khi giao cho bộ phân tư vấn giám sát xây dựng nhà cao tầng kiểm tra và giải quyết.

Vừa rồi là bài viết chia sẻ các thông tin về công tác giám sát xây dựng nhà cao tầng, hi vọng giúp các chủ đầu tư có thể hiểu hơn về vai trò của công việc này. Nếu như  đang có nhu cầu được hỗ trợ và tư vấn thêm trong vấn đề giám sát xây dựng nhà cao tầng thì vui lòng liên hệ cho công ty M&M qua SĐT: 0901 186 088  hoặc hotline: 0246 655 3344. Và đừng quên truy cập website http://www.xaydungm2m.vn/  để tìm hiểu thêm về các dịch vụ tại M&M nhé!

 
Bình luận